กาน่า

แอดโด ลาออกจากกุนซือ กาน่า หลังทีมตกรอบฟุตบอลโลก 2023

ออทโท แอดโด กุนซือของทีม“ดาวดำ”ทีมชาติ กาน่า ประกาศลาออกจากตำแหน่งแล้ว หลังจบเกมที่ทีมกาน่าแพ้ทีมอุรุกวัยไป 0-2 ตกรอบแบ่งกลุ่ม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา  

กุนซือลาออกรายที่ 3! แอดโด อำลา กาน่า แล้ว หลังคุมทีมตกรอบฟุตบอลโลก

กาน่า

            หลังจากที่ทีม“ดาวดำ”ทีมชาติกาน่า พ่ายแพ้ให้กับทีม“จอมโหด”ทีมชาติอุรุกวัยไป 0-2 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ นัดสุดท้ายของกลุ่ม H เมื่อวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา  ส่งผลให้ทีมกาน่าและอุรุกวัยกอดคอกันตกรอบแบ่งกลุ่มไปกันทั้ง 2 ทีมเนื่องจากผลการแข่งขันอีกคู่ในกลุ่มไม่เป็นใจโดยทีมเกาหลีใต้ยิงช่วงทดเจ็บแซงชนะทีมโปรตุเกส 2-1 ทำให้ทีมเกาหลีใต้และทีมโปรตุเกสได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป ล่าสุด ออทโท แอดโด กุนซือทีมชาติกาน่า ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งแล้ว และกลายเป็นกุนซือรายที่ 3 ที่ประกาศลาออกจากตำแหน่งในช่วงฟุตบอลโลก 2022 ต่อจากเกราร์โด มาร์ติโน กุนซือของทีมชาติเม็กซิโก และโรแบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือทีมชาติเบลเยียม ที่ประกาศลาออกหลังคุมตกรอบเช่นเดียวกัน

นักเตะกาน่า

โดยกุนซือแอดโดได้กล่าวกับสื่อมวลชนว่า “ผมพูดมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้วว่าผมจะลาออกจากการคุมทีมกาน่า หลังจบฟุตบอลโลกหนนี้ แม้ว่าผลจะเป็นอย่างไรก็ตาม ส่วนเราเองนั้นต้องเรียนรู้จากวันนี้ ซึ่งผมมั่นใจว่าเราจะเรียนรู้เพื่ออนาคตต่อไป” สำหรับ ออทโท แอดโด กุนซือชาวกาน่าวัย 47 ปี เดิมเป็นผู้ช่วยกุนซือทีมชาติมาก่อนจะก้าวขึ้นมาทำหน้าที่กุนซือใหญ่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2022 และ แอดโด ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติ แม้ว่าจะทำงานได้ไม่ถึงปี หลังคุมทีมตกรอบฟุตบอลโลกหนนี้

ทีมกาน่า

       สื่อมวลชนของกาน่าคาดว่า เมื่อออทโท แอดโด ลาออกจากการคุมทีมชาติกาน่าแล้ว ทาง แอดโด จะเดินทางกลับไปประเทศเยอรมนี เพื่อกลับไปรับงานเป็นทีมงานสต๊าฟของทีม”เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์  ทีมดังในศึกฟุตบอล บุนเดสลีกา เยอรมันตามเดิม และยังสามารถที่จะเข้าร่วม สำหรับ โจ๊กเกอร์สล็อต ที่เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเดินเกมที่น่าสนใจมาก ๆ

สำหรับช่องทางของการเข้าร่วมติดตามเกี่ยวกับ ข่าวใหม่คอกีฬา ที่ถือว่ามีการอัพเดตข่าวสารกีฬาลูกหนังตลอด

Related Posts