ไลป์ซิก

เอ็นกุนกู กองหน้า ไลป์ซิก เจ็บตอนซ้อมทีมชาติฝรั่งเศส อดไปบอลโลก

คริสโตเฟอร์ เอ็นกุนกู กองหน้าของทีมแอร์เบ ไลป์ซิก ได้รับบาดเจ็บจากการซ้อมกับทีมชาติฝรั่งเศส  ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแกลร์กฟงแตน กรุงปารีส เมื่อวันอังคารที่ 15 พฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้กองหน้าทีมไลป์ซิกรายนี้อดไปฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ที่จะเริ่มในสัปดาห์หน้านี้แล้วและสามารถที่จะเข้าร่วม vip ufa ได้ตลอดเลย

อดไปบอลโลก! เอ็นกุนกู กองหน้า ไลป์ซิก เจ็บเข่า จากการซ้อมทีมชาติฝรั่งเศส

ไลป์ซิก

คริสโตเฟอร์ เอ็นกุนกู กองหน้าของทีม“กระทิงแดง”แอร์เบไลป์ซิก ทีมดังแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ต้องพบกับความโชคร้ายที่ต้องพลาดการไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบ 32 ทีมสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ที่จะเริ่มในสัปดาห์หน้านี้แล้ว เมื่อกองหน้าวัย 24 ปีจากทีมไลป์ซิกได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าซ้ายจากการปะทะกับ เอดูอาร์โด้ กามาวินก้า กองกลางของทีมรีล มาดริด ทีมแชมป์ลาลีกา สเปน ระหว่างการซ้อมของทีมชาติฝรั่งเศส ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติของฝรั่งเศส ที่เรียกว่า “แกลร์กฟงแตน” กรุงปารีส เมื่อวันอังคารที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ทีมไลป์ซิก

 โดยล่าสุดสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส (FFF) ได้เปิดเผยว่า เอ็นกุนกู ต้องออกจากการฝึกซ้อมก่อนจบโปรแกรม เนื่องจากได้รับบาดที่หัวเข่าข้างซ้าย และผลตรวจโดยทีมแพทย์ของทีมชาติฝรั่งเศสอย่างละเอียด ได้ระบุว่า หัวเข่าข้างซ้าย ของเอ็นกุนกูมีการบิดอย่างรุนแรง ทำให้เอ็นกุนกูหมดสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เพื่อพักรักษาอาการบาดเจ็บก่อนจะเดินทางกลับไปทีมแอร์เบ ไลป์ซิกทีมต้นสังกัดต่อไป

นักเตะไลป์ซิก

การบาดเจ็บครั้งนี้ ทำให้คริสโตเฟอร์ เอ็นกุนกู กองหน้าทีมแอร์เบ ไลป์ซิกต้องอดไปฟุตบอลโลกหนแรกในชีวิตของเขาอย่างน่าเสียดาย  ซึ่งก่อนหน้านี้ เพรสเนล คิมเพมเบ้ กองหลังทีมชาติฝรั่งเศสของทีมปารีส แซงต์-แชร์กแม็งก็มีปัญหาการบาดเจ็บจนถอนตัวจากทีมชาติไป ทำให้ ดีดิเย่ร์ เดส์ช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศสได้เรียก อักเซล ดีซาซี่ กองหลังของทีมโมนาโกมาติดทีมแทนคิมเพมเบ้ แต่กุนซือเดส์ช็องส์ยังไม่ได้เรียกใครมาติดทีมแทนกองหน้าทีมไลป์ซิกรายนี้

สำหรับช่องทางของการอัพเดตเกี่ยวกับ ข่าวใหม่คอกีฬา ที่เป็นข่าวสารจากวงการกีฬาลุกหนังอย่างต่อเนื่อง

Related Posts