ราชันชุดขาว

ราชันชุดขาว ฉลองชัยสุดยิ่งใหญ่หลังคว้าแชมป์ลาลีกาลีกได้สำเร็จอีกสมัย

ย้อนกลับไปตลอดหลายปีที่ผ่านมาในวางการฟุตบอลยุโรป มีทีมฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จในการสร้างชื่อเอาไว้ประดับวงการมากมาย ซึ่งหนึ่งในทีมฟุตบอลที่ปรากฎชื่อประดับวงการอยู่นั้น จะต้องปรากฎชื่อหนึ่งนั้นก็คือ เรอัลมาดริด แห่งลาลีกาลีกสเปน อยู่ด้วยอย่างแน่นอน โดยพวกเขาเป็นทีมฟุตบอลระดับตำนานที่ได้ชื่อว่าครองแชมป์ลาลีกาลีกมาแล้วมากที่สุด จึงได้รับฉายา ราชันชุดขาว ไปครอง

ทีมราชันชุดขาว

ราชันแห่งวงการฟุตบอลประเทศสเปนนั้นเอง โดยมีทีมคู่แข่งที่พลัดกันมาแย่งแชมป์ไปจากพวกเขาและมีสถิติแชมป์รองลงไปนั้นก็คือ มนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า นั้นเอง โดยล่าสุดราชันชุดขาว ได้ทำการฉลองชัยอีกครั้งกับการคว้าแชมป์ลาลีกาลีกได้สำเร็จอีกครั้ง เป็นสมัยที่ 35

ราชันชุดขาว กับแชมป์ลาลีกาลีกสมัยที่ 35

บอลราชันชุดขาว

            โดยย้อนกับไปในฤดูกาลก่อนหน้านี้ราชันชุดขาว ไม่สามารถคว้าแชมป์ลาลีกาลีกมาได้สำเร็จและแชมป์ก็ตกไปเป็นของ ตราหมี แอตเลติโกมาดริด ที่สามรได้แชมป์ฤดูกาล-ไปครองได้สำเร็จและเป็นแชมป์สมัยที่ 11 ของพวกเขา หากแต่ในสมัยปัจจุบันราชันชุดขาว กลับมาครองแชมป์ได้อีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่และสมศักดิ์ศรี ด้วยการสามารถทำคะแนนนำลิ้วด้วยจากอันดับสองขงตารางคะแนนอย่าง บาร์เซโลน่า จนขาดลอย โดยปัจจุบัน เรอัลมาดริด แข่งขันไป 34 นัด มีคะแนนรวม 81 คะแนน ตามด้วยอันดับ 2 มนุษย์ต่างดาว

ตามหาราชันชุดขาว

ที่ปีนี้ยานบินดูจะเครื่องร้อนช้าไปเลยไล่ตามไม่ทัน เล่นไปแล้ว 34 นัด มีคะแนนรวม 66 คะแนน อันดับ 3 เป็นของเซบีย่าที่ แข่งไป 34 นัด มีคะแนน 64 คะแน และอันดับ 4 เป็นของแชมป์สมัยที่แล้วทีมตราหมี ที่ตกมาอันดับ 4 หลังจากแข่งไป 34 นัด มีคะแนนรวม 61 คะแนน แถมยังต้องมาระวังอันดับหล่นเพราะทีมอันดับ 5 นั้นก็คือ เรอัล เบติส ที่แข่งไปแค่ 33 นัด มีคะแนน 57 คะแนน โดยเมื่อกล่าวภาพรวม นอกจากอันดับ 1 อย่างราชันชุดขาวที่ครองแชมป์ไปเป็นปีที่ 35 แล้ว กำหนการแข่งยังเหลืออีก 4 นัด ยังมีโอกาสให้ แต่ละทีมแย่งอันดับ 2-4 กันมากพอสมควร แฟนบอลติดตามกันต่อไป

ข่าวใหมีคอกีฬา กีฬาทันทุกเหตุการณ์ ครบทุกประเด็นข่าว

Related Posts