บอลเปแอสเช

เปแอสเช เตรียมปลด โปเช็ตติโน่ หลังจบฤดูกาล เพื่อเปิดทางกุนซือใหม่

ทีมเปแอสเชปารีส แซงต์ แชร์กแมง เตรียมปลดกุนซือ เมาริซิโอ้ โปเช็ตติโน่ออกจากตำแหน่งหลังจบฤดูกาลนี้ แม้ว่าโปเช็ตติโน่จะสามารถพาทีมเปแอสเชเป็นแชมป์ลีกเอิง ฝรั่งเศส ได้ในฤดูกาลนี้ก็ตาม แต่เป้าหมายของทีมคือแชมป์ฟุตบอลยุโรปจึงเตรียมปลดเพื่อเปิดทางให้กุนซือใหม่มาคุมทีมแทนฤดูกาลหน้า

ย้ายสลับขั้ว! เปแอสเช เตรียมปลดโปเช็ตติโน่ เพื่อดึงคอนเต้จากสเปอร์สมาแทน

ทีมเปแอสเช

เลอ ปารีเซียง(Le Parisien) สื่อดังของฝรั่งเศส เปิดเผยว่า ทีมเปแอสเชเตรียมปลดกุนซือ เมาริซิโอ้ โปเช็ตติโน่ ออกจากตำแหน่งหลังจบฤดูกาลนี้ แม้ว่ากุนซือโปเช็ตติโน่ จะสามารถพาทีมเปแอสเชเป็นแชมป์ลีกเอิง ฝรั่งเศส ได้ในฤดูกาลนี้ก็ตามแต่ผลงานของกุนซือโปเช็ตติโน่ยังไม่เป็นที่พอใจของ นาสเซอร์ อัล เคไลฟี ประธานของทีมเปแอสเชและบอร์ดบริหารของทีม  เนื่องจากเป้าหมายหลักของทีมเปแอสเช คือการเป็นแชมป์ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

เปแอสเช

แต่กุนซือโปเช็ตติโน่คุมทีมเปแอสเชตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยการพ่ายต่อทีม”ราชันชุดขาว” รีล มาดริด โดย เลอ ปารีเซียงยังเปิดเผยอีกว่า อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของทีม”ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ส เป็นตัวเต็งที่จะเข้ามาคุมทีมเปแอสเชแทน และกุนซือโปเช็ตติโน่ เตรียมที่จะกลับไปรับงานคุมทีมสเปอร์ส อีกครั้ง หลังจากที่เคยคุมทีมในช่วงปี 2014-2019 ก่อนที่กุนซือโปเช็ตติโน่จะมารับงานคุมทีมเปแอสเชแทนโธมัส ทูเคิ่ล เมื่อเดือนมกราคม ปี 2021 แม้ว่ากุนซือโปเช็ตติโน่จะยังเหลือสัญญาคุมทีมเปแอสเชจนถึงปี 2023 แต่คาดว่าบอร์ดบริหารของทีมเปแอสเชยอมจ่ายค่าชดเชยให้

ตามหาเปแอสเช

เลอ ปารีเซียง ยังเปิดเผยอีกว่า ทีมเปแอสเชเตรียมจ่ายเงินชดเชยให้กุนซือ เมาริซิโอ้ โปเช็ตติโน่ เป็นจำนวนเงิน 15 ล้านยูโร หรือประมาณ 540 ล้านบาท และเตรียมดึงตัว อันโตนิโอ คอนเต้ มาคุมทีมแทนในฤดูกาลหน้า โดยก่อนหน้านี้ทีมเปแอสเชอยากได้ตัว ซีเนอดีน ซีดาน อดีตกุนซือของทีมรีล มาดริด มาคุมทีม แต่ซีดานเตรียมรับงานคุมทีมชาติฝรั่งเศส ต่อจาก ดิดิเยร์ เดส์ช็องส์ หลังจบศึกฟุตบอลโลก 2022

ข่าวใหม่คอกีฬา ข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ ครบทุกประเด็น

Related Posts