เดิมพันโอริกี้

โอริกี้ ราชาซูเปอร์ซับของหงส์แดง

ดิว็อค โอริกี้ หัวหอกดีกรีทีมชาติเบลเยี่ยม กลายเป็นซูเปอร์ซับตัวจริงเสียงจริงของลิเวอร์พูลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากถูกส่งลงไปเป็นตัวสำรอง แล้วโขกย้ำชัยให้หงส์แดงเปิดแอนฟิลด์กำราบคู่กัดร่วมเมืองอย่างเอฟเวอร์ตันอยู่หมัด 2-0 ในเกมพรีเมียร์ลีก ศึกเมอร์ซี่ย์ ไซด์ ดาร์บี้ แมตช์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2022 ทำให้เทพกี้กดไปเบ็ดเสร็จทุบสถิติเดิมของดาเนี่ยล สเตอร์ริจด์ลงสำเร็จ

โอริกี้ ทุบสถิติซูเปอร์ซับสเตอร์ริดจ์

โอริกี้

ดิว็อค โอริกี้ทุบสถิติซูเปอร์ซับของลิเวอร์พูลที่เคยทำเอาไว้โดยอดีตดาวเตะทีมชาติอังกฤษอย่างดาเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ลงไปได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากหัวหอกดีกรีทีมชาติเบลเยี่ยมลงเล่นฐานะตัวสำรองพร้อมโขกย้ำชัยท้ายเกมให้หงส์แดงเปิดแอนฟิลด์เอาชนะเอฟเวอร์ตันไปได้ไม่ยากเย็นนัก 2-0 ในเกมพรีเมียร์ลีก ศึกเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้ แมตช์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2022

โอริกี้ถูกส่งลงไปในครึ่งหลังของเกมดังกล่าว  และก็สามารถสร้างความแตกต่างเพิ่มมิติในเกมรุกได้อย่างทันควัน  โดยมีส่วนร่วมกับประตูแรกที่แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายติดเทอร์โบทีมชาติสกอตแลนด์ โขกให้ลิเวอร์พูลขึ้นนำ 1-0 ก่อนที่เจ้าตัวจะมาโขกปิดจ๊อบ 2-0 ในนาทีที่ 85

ตามหาโอริกี้

จากประตูดังกล่าวทำให้ โอริกี้ซัลโวในฐานะตัวสำรองให้ลิเวอร์พูลเป็นประตูที่ 11 แซงหน้าสเตอร์ริดจ์ที่เคยทำเอาไว้ที่ 10 เม็ดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีส่วนสำคัญช่วยให้หงส์แดงยังคงอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ต่อไปอีกด้วย

แม้ว่า โอริกี้จะไม่สามารถสอดแทรกตำแหน่งตัวจริงในแนวรุกของลิเวอร์พูลได้สำเร็จ แต่ก็เป็นหนึ่งใจขวัญใจแฟนหงส์แดง  หลังจากมักชอบลงไปพังประตูสำคัญ ๆ ให้ลิเวอร์พูลอยู่เสมอไม่ว่ายามคับขันหรือว่าเกมตื้อ ๆ ก็ตามที

ทีมโอริกี้

อย่างไรก็ดีนี่อาจเป็นฤดูกาลสุดท้ายในแอนฟิลด์ของ โอริกี้  หลังจากมีข่าวว่าเตรียมย้ายไปเริ่มต้นกับสังกัดใหม่ในช่วงซัมเมอร์นี้

ข่าวใหม่คอกีฬา ข่าวกีฬาทันทุกเหตุการณ์ ครบทุกประเด็นร้อน

Related Posts